Nhân Quả Phụ Giải Lương Hoàng Sám Tập 2

Nhân Quả Phụ Giải Lương Hoàng Sám Tập 2

Tác giả
Biên giảng: Quả Khanh

Có một nữ cư sĩ tên Thu, ăn chay đã lâu, mấy năm trước chuyển qua Úc định cư. Năm ngoái bà Thu gọi điện đến cho tôi, kể là mình bị bệnh băng huyết, uống thuốc gì cũng không cầm máu, chẳng biết phải làm sao.

Vừa tiếp điện thoại tôi có cảm giác là bà đang phá giới, tôi liền hỏi :

- Bà có giết gà hay làm nghề gì liên quan đến kinh doanh thịt chúng sinh không ?

Bà tỏ vẻ rất kinh ngạc, vội kể là hiện tại mình đang làm thu ngân cho một siêu thị, ông chủ là một người Trung Quốc, cư xử với bà rất tốt. Vì muốn giúp bà kiếm nhiều tiền, nên kế bên bàn thu ngân ông còn lập thêm một cái lò nướng điện, để bà tranh thủ lúc rảnh thì phụ tẩm ướp gia vị vào con gà (mà nhà bếp đã giết rồi) và cho vào lò nướng

Bà hỏi : Làm vậy mà cũng tính là phá giới hay sao ?

Tôi không đáp ngay mà hỏi lại bà :

- Giả sử có một nhóm người đi cướp ngân hàng, đến nơi họ thuê tôi đứng canh cổng cho họ. Bà hãy nói xem : khi cảnh sát đến phá án, họ có bắt tôi không hả? Vì vậy, nếu những người đích thân cầm dao sát sinh là chịu tội chính, mà có ai tham dự vào ( dù là làm công tác phụ giúp ) thì cũng là đồng tội. Bà là đệ tử tại gia của Phật, đã thọ giới, sám hối, thề dứt trừ ác nghiệp. Vốn là đời này túc nghiệp đã trả được rất nhiều rồi, vậy mà bây giờ lại đi tạo thêm tội mới nữa!

Cho dù là bà không giết hại vật, chỉ tham gia làm công tác phụ tẩm ướp gia vị và nướng chín thôi, thì điểm chính cũng là : nhờ vào đây để gia tăng thu nhập cho mình, mà việc này Phật từng xếp loại thuộc về nghề bất chính, là tà nghiệp chứ không phải chánh nghiệp. Nhìn bề ngoài tưởng chuyện này chỉ là chuyện nhỏ, nhưng tội nghiệp trên thân bà rất là lớn. Vừa tạo nghiệp thì bị thọ báo ngay. ( Đúng ra là việc tốt, vì được trả báo liền) Bà phải sám hối lỗi này trước Phật, xong rồi thì không được làm nghề gì liên quan đến dạng tương tự như thế nữa, thì bệnh sẽ lành.

Bà nghe xong, hiểu minh bạch, lập tức sám hối thệ đọan tận ác nghiệp, ngay hôm đó chứng bệnh máu không đông liền dừng.

Loại báo ứng trên thân như thế này, thực ra có rất nhiều. Chúng ta nhất định phải lấy giới làm thầy, áp dụng vào trong đời sống thường ngày, đây là ý nghĩa chân chánh của việc tu hành, như vậy mới được chư Phật, chư Bồ Tát gia trì.

Trong Lương Hòang Sám có viết :

Bồ Tát Tín Tướng thưa : Bạch Thế Tôn, có nhiều những chúng sinh ở trong hỏa thành, bị thiêu đốt tâm can, vì sao mà bị như thế ?

Phật đáp: Do đời trước làm người họ thiêu đốt rừng núi, phá hang ổ, chiên - rán loài vật, làm cho chúng sinh chết trong thống khổ đau đớn, nên bị hành tội như vậy.

Lại có chúng sinh ở nơi núi tuyết, bị gió lạnh làm da thịt nứt nẻ, cầu chết không được, cầu sống không xong, khổ sở trăm ngàn, tội này do đâu? Là do phạm các lỗi : cướp bóc hung bạo, lột y vật người, lấy làm của mình. Mùa đông giá rét hại người trần trụi chết cóng; lột da xẻ thịt trâu dê, khiến chúng khổ đau khó kham, do gieo nhân ấy, nên bị như thế này.

(Nghề phụ - Làm giàu sai cách)
Nhà xuất bản
Phương Đông
Người dịch
Hạnh Đoan
Người gửi
dieuphapam
Tải về
2,519
Xem
2,519
Phát hành
Cập nhật
Điểm
0.00 star(s) 0 ratings

Các tác phẩm khác

Top