Tâm Từ

Sách nói: "Tâm Từ" của thiền sư Ajahn Brahm

 1. dieuphapam


  Phật giáo từ xa xưa đã truyền dạy rằng khi ta thương người tất người thương ta."Tâm từ", chủ đề của cuốn sách nhỏ này, là con đường đạo pháp đem chân lý đến cuộc sống.

  Thông qua những câu chuyện và những hướng dẫn đi vào trọng tâm, quyển sách giới thiệu với quý vị về "Tâm từ" và hướng dẫn cho quý vị một phương pháp luyện tập mạnh mẽ mà tôi gọi là “hơi thở đẹp”. Phương pháp luyện tập được từ từ gợi mở theo từng giai đoạn thời gian, tôi sẽ hướng dẫn chi tiết năm giai đoạn tinh tế cho hành thiền diễn ra. Chúng ta có thể rèn luyện hầu nhận thức về Tâm từ càng ngày càng sâu sắc qua mỗi giai đoạn. Hòa trộn hơi thở đẹp với thần thái yêu thương khoảnh khắc hiện tại nằm trong phần luyện "Tâm từ", hun đúc cho bạn khả năng yêu thương chăm sóc lẫn nhau, bằng cách tử tế chăm sóc chính Tâm của mình, chúng ta cùng nhau kết thành một lực lượng yêu thương, trắc ẩn mãi mãi trường tồn trên thế gian.

  Sau đó, trong phần tiếp theo của quyển sách, chúng ta sẽ chuyển sự chú ý sang lòng trắc ẩn, rèn cách mở toang cánh cửa trái tim mình. Bài luyện này cũng trải qua năm giai đoạn, và tôi sẽ chỉ dẫn cặn kẽ từng giai đoạn, từ từ chúng ta sẽ khởi sinh Tâm từ trong tim mình, và nuôi dưỡng khả năng để cho Tâm tỏa sáng, rải đi khắp nơi trần gian, không hề có ranh giới. "Tâm từ" là một cách thể hiện tình yêu thương sâu sắc, lòng bác ái vô biên với mọi người. Tôi chắc chắn quý vị sẽ có thể khám phá thêm về bản thân thông qua việc chăm sóc yêu thương người khác, rồi cuộc đời chúng ta sẽ càng ngày càng viên mãn, càng lúc càng tươi đẹp.

  (Lời giới thiệu)
  Tác giả:
  Ajahn Brahm
  Nhà xuất bản:
  Tổng Hợp thành phố Hồ Chí Minh
  Loại đĩa:
  C
  Người dịch:
  Trần Thị Hương Lan
  Người đọc:
  Huy Hồ, Kiều Hạnh, Tuấn Anh
  Bấm để mở rộng...