Thân Và Tâm

Thân Và Tâm

Tác giả
Ajahn Chah

Ngày nay Phật giáo có mặt trên khắp thế giới, nó không còn hạn chế trong những không gian chật hẹp ở những cái nôi sản sinh ra nó. Phật giáo phát triển bởi tính khoa học, tính hiệu quả, nó tập trung giải quyết những vấn đề thực tiễn cuộc sống của con người, cách hướng dẫn cuộc sống, cách điều hòa thân và tâm và tạo một cuộc sống an bình cho mọi người.

Khi bạn tìm hiểu về đạo Phật, tức là bạn đang tìm hiểu về con người thật của mình, về bản chất của tâm trí chính bạn. Ngày nay, khi mà cuộc sống vật chất phát triển, nhu cầu và lòng tham của con người không ngừng tăng, nên cuốn con người chạy theo những dục lạc của thế gian, ảo tưởng về cuộc sống thực tại, về chính bản chất chân thật của mình thì thật là nguy hiểm, và bạn không bao giờ nhận biết được chính mình.

Tâm bạn rong ruỗi tìm kiếm an lạc hạnh phúc, nhưng chẳng bao giờ bạn tìm kiếm được bản chất đích thực của hạnh phúc và niềm an lạc, bởi nó không bao giờ hiện hữu tồn tại để bạn bắt giữ nó cả. Cứu cánh cuối cùng của Phật giáo là giúp chúng ta tìm kiếm niềm an lạc hạnh phúc đích thực, diệt trừ mọi đau khổ phiền muộn quấy rầy ta.

(Lời mở đầu)

Mục lục:
  1. Lời giới thiệu - Thân và Tâm
  2. Ý nghĩa của sự hành thiền
  3. Thực hành pháp lục căn
  4. Sự luân chuyển
  5. Ngôn từ vô ngã
  6. Không tanh mùi bùn
Nhà xuất bản
Phương Đông
Người dịch
Thanh Long và Trường Tâm
Người đọc
Tuấn Anh, Kiều Hạnh
  • Like
Reactions: Minh Luong
Người gửi
dieuphapam
Tải về
3,695
Xem
3,695
Phát hành
Cập nhật
Điểm
0.00 star(s) 0 ratings

Các tác phẩm khác

Top