Ngữ Lục

Ngữ Lục

Tác giả
HT Tuyên Hóa

Ngữ Lục là sự trích dịch kết tập những phần tinh hoa rất cô đọng về những lời răn dạy của các bậc đạo cao đức trọng và được xem như những bài học vô cùng quý giá. Không ngoài ý trên, nội dung quyển Ngữ Lục này cũng bao gồm một số lời dạy nêu cao tinh thần luân lý đạo đức, thấm nhuần đạo hạnh của HT Tuyên Hóa, vị sáng lập chùa Vạn Phật Thánh Thành. Hòa Thượng vốn rất chú trọng đến nhân cách, đạo lý, nhất là về việc tu sửa mình và giác tỉnh nhân tâm. Vì vậy trong suốt quá trình hành đạo, Hòa Thượng luôn nhắc nhở và chỉ dẫn nhiều bí quyết tu hành cho tất cả chúng ta, những người chưa, hoặc đã và đang phát tâm muốn học hỏi để trở thành một phần tử thiện hảo, ngõ hầu sống một cuộc đời an vui, tự tại hơn.

Căn tánh chúng sanh vốn bất đồng, không ai giống ai. Cho nên, Hòa Thượng thường đánh thức những người có tâm hồn mê muội bằng câu nói như: “Ba thứ độc: tham, sân, si so với bạch phiến, rượu say hoặc với các chất độc dược cực độc còn nguy hại hơn gấp bội. Vì những thứ thuốc ghiền, rượu say hay độc dược là những độc tố hữu hình chỉ có hại cho thân thể con người, nhưng tham, sân, si thì sẽ hại cho pháp thân huệ mạng của chúng ta. Bởi vậy, chúng mới chính là thứ tối chướng ngại của sự tu hành”. Ngoài ra, Ngài cũng thường xuyên nhắc mọi người nên biết cách đối xử với nhau trong cuộc sống hằng ngày như: “Học Phật thì chúng ta cần phải học lòng từ bi, đạo đức và biết tha thứ cho kẻ khác. Chớ mình không nên có tâm so sánh hơn thua và cũng chẳng nên cùng người tranh chấp, cãi vã”.

Mặc dù Hòa Thượng nói những lời ngắn gọn, thẳng thắn, lắm lúc như quá khắt khe, nhưng đó lại bao hàm nghĩa cử của một người cha, lúc nào cũng quan tâm và muốn cho đàn con dại tự biết sửa đổi những thói hư tật xấu của mình, cũng như biết nhận thức đâu là chân lý để có thể tiến bước vững vàng trên con đường giải thoát. Quyển Ngữ Lục này ví như kim chỉ nam hướng đường dẫn lối, nên sẽ mang lại rất nhiều ích lợi cho những ai thật lòng muốn tiến tu và chịu thực hành theo. Đây cũng như Hòa Thượng đã từng nhấn mạnh rằng: “Sư phụ chỉ dẫn dắt để tử tới cửa đạo, còn tu hay không là do tự ở mỗi người”.
(Trích lời tựa)

Mục lục:
 1. Lời Tựa & Ngữ Lục
 2. Ngữ Lục (Tiếp theo)
 3. Ngữ Lục (Tiếp theo)
 4. Ngữ Lục (Tiếp theo)
 5. Ngữ Lục (Tiếp theo)
 6. Ngữ Lục (Tiếp theo)
 7. Ngữ Lục (Tiếp theo)
 8. Ngữ Lục (Tiếp theo)
 9. Ngữ Lục (Tiếp theo) – Hết
Nhà xuất bản
DPA
Người dịch
NULL
Người đọc
Huy Hồ, Hùng Thanh, Thy Mai, Kim Phượng, Ngọc Châu.
Người gửi
dpa
Tải về
3,777
Xem
4,074
Phát hành
Cập nhật
Điểm
5.00 star(s) 1 ratings

Các tác phẩm khác

 • Chuyện vãng sanh ở Việt Nam - Tập 2
  Chuyện vãng sanh ở Việt Nam - Tập 2
  Tập 2 của các câu chuyện vãng sanh ở Việt Nam do nhóm Liên hữu miền nam đất việt thực hiện
 • Phật ở đâu?
  Phật ở đâu?
  Phim nhân quả, tập Phật ở đâu
 • Đổi nghề
  Đổi nghề
  Phim nhân quả, tập "Đổi nghề"
 • Món chay Vol 12
  Món chay Vol 12
  Cà ri, Chuối sáp kho tiêu, Mắm đậu xào sả, Mì căn nấu thơm, Đậu hũ tay cầm
 • Món chay Vol 11
  Món chay Vol 11
  Gỏi đu đủ thái, Cơm tay cầm, Cháo thập cẩm, Súp mai tuyết nhỉ bào ngư, Đậu hủ xào trần bì
 • Món chay Vol 10
  Món chay Vol 10
  Ram bắp, Đậu hủ chiên lá dứa, Đậu hủ ky khô nướng mè, Xá xíu chay, Mắm thái chay
 • Món chay Vol 09
  Món chay Vol 09
  Đậu hủ xào cần tây, Đậu hủ tìm, Mì căn xào nấm rơm, Súp đông cô chua cay, Mì căn xào lăn
Top